Tiêu chí đánh giá chất lượng ghế nhựa giả mây cao cấp

Minh Thy Furniture đưa những tiêu chí đánh giá ghế nhựa giả mây cao cấp để bạn biết cách phân biệt tránh để không chọn nhầm, mua hớ phải ghế dởm, kém chất lượng

Để mua sắm bất cứ vật dụng nào, bạn cũng cần những tiêu chí, chuẩn để đánh giá, xác định được chất lượng sản phẩm. Ghế nhựa giả mây cao cấp cũng vậy, đây là món đồ có giá trị cao nên càng cần phải lựa chọn thật kĩ càng để không chọn nhầm, mua hớ phải ghế dởm.

Chất lượng ghế nhựa giả mây cao cấp - Ghế hồ bơi

  • Khung ghế

Như bạn đã biết, ghế nhựa giả mây có kết cấu khung sườn bằng kim loại: sắt, nhôm và inox.

Khung sắt có giá thành rẻ thường được mọi người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên sắt tốt cần phải có độ dày từ 1,0-1,2mm trở lên. Bạn có thể kiểm tra độ dày khung ghế bằng thử độ nặng, ghế càng nặng thì khung càng dày càng chắc.

Khung sắt cũng cần hàn mịn các mối hàn, tránh vết hàn sắc cứa đứt dây, dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng. Đây là điểm kết nối toàn bộ khung ghế. Mối hàn kín cũng hạn chế sự oxi hóa khi hơi ẩm ảnh hưởng từ bên trong gây gỉ sét, khiến ghế bị hư gãy.

Khung nhôm, inox có giá thành cao hơn chủ yếu được ưa dùng tại vùng ven biển.

Ghế nhựa giả mây cao cấp - Sofa mây nhựa

  • Chất sơn

Ghế nhựa giả mây cao cấp sẽ được phủ sơn tĩnh điện bằng công nghệ hiện đại nhất. Sơn tĩnh điện có màu sắc đẹp đều, bóng mịn. Lớp sơn tạo độ cứng bề mặt tốt, hạn chế trầy xước. Không bị bong tróc theo từng mảng như sơn dầu thông thường.

Chất lượng ghế nhựa giả mây cao cấp - Xích đu mây nhựa

  • Dây nhựa đan

Ghế nhựa giả mây là hàng đặt sản xuất, bạn có thể lựa chọn mẫu dây, màu dây theo sở thích của mình. Bạn cần kiểm tra kĩ chất lượng dây đan, đây là lớp che phủ bảo vệ, tạo hình cho toàn bộ sản phẩm.

Dây dẹp thường có độ dày từ 1-1,3li. Dây tròn từ 2-6li. Cách cơ bản để phân biệt dây kém chất lượng là bẻ gập và kéo dãn. Dây tốt thường dai, độ co giãn cao, cho dù bạn có gấp đôi sợi nhựa giả mây vẫn không gãy. Còn dây kém chất lượng thì ngược lại, thô ráp, giòn.

Chất lượng ghế nhựa giả mây cao cấp

  • Kỹ thuật đan dây

Đường đan dây ngang đều hàng, sườn dọc ghế dày, độ căng phần mặt đan chặt, có độ đàn hồi cao.

Toàn bộ khung thường được quấn lót toàn bộ, vừa tạo nét thẩm mĩ, vừa giảm lực tác động.

Các đầu mối kết thúc dây càng ít thì độ chắc của dây càng cao, mỗi ghế chỉ nên được đan từ 4-6 sợi. Những điểm kết thúc dây cũng cần xử lý khéo để không bị bung ra khi đang sử dụng và tạo hình thức đẹp cho ghế.

Chất lượng ghế nhựa giả mây cao cấp - Ghế quầy bar

Một bộ ghế nhựa giả mây cao cấp cần có những yếu tố trên. Các bạn cần tham khảo tìm hiểu kĩ trước khi mua sản phẩm nhựa giả mây cho chính mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh