Chất lượng bàn ghế sắt nói chung hay bàn ghế đan sợi giả mây vẫn kém đi dù sơn tĩnh điện, nếu...?

Những bàn ghế sắt hay bàn ghế nhựa giả mây để ngoài trời sau một thời gian sử dụng thì ở những góc hàn xuất hiện vệt rỉ sét nâu đỏ từ phía trong lan ra bên ngoài và làm cho sản phẩm xấu đi. Theo thời gian, khung sắt tại các điểm sét đó yếu dần đi và dễ gãy cho dù khung ghế sắt đã được sơn tĩnh điện kỹ lưỡng.

Chúng ta luôn nghĩ rằng sản phẩm khung ghế sắt nếu được sơn tĩnh điện sẽ có chất lượng tốt. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Quy trình sơn tĩnh điện bàn ghế nhựa giả mây    

 Thông thường, phôi sắt luôn có một lớp dầu bao phủ trên bề mặt để bảo vệ sắt không bị rỉ sét. Khi để tự nhiên ngoài trời, qua thời gian, phôi sắt có hiện tượng sét xảy ra trên phôi. Nguyên nhân do lớp dầu bao phủ bị mất đi do nắng, mưa, sự va chạm...
 
Trong quá trình sản xuất sản phẩm bàn ghế sắt, cũng như bàn ghế mây nhựa giả mây, khi hàn kết dính các miếng phôi sắt, nhiệt độ cao làm cho lớp dầu xung quanh mối hàn bên trong cũng như bên ngoài phôi sắt bị mất đi. Ngoài ra trước khi sơn tĩnh điện người ta làm sạch bề mặt bằng cách nhúng khung sắt qua lớp tẩy rửa bằng axit loãng (H2SO4). Lớp axit này giúp làm sạch bề mặt khung ghế sắt nhưng đồng thời cũng tẩy đi cả lớp dầu bảo vệ sắt từ phía trong lõi sắt dạng ống. Đây chính là điểm yếu của sơn tĩnh điện.
 
Khi lớp dầu phía bên trong khung ghế sắt bị mất đi, nơi tiếp xúc trực tiếp không khí làm cho khung sắt dù sơn tĩnh điện (ở lớp bên ngoài) vẫn bị hoen rỉ từ phía bên trong và ăn mòn ra bên ngoài.
 
Điều này dễ thấy ở ngoài đời thực. Những bàn ghế sắt hay bàn ghế nhựa giả mây để ngoài trời sau một thời gian sử dụng thì ở những góc hàn xuất hiện vệt rỉ sét nâu đỏ từ phía trong lan ra bên ngoài và làm cho sản phẩm xấu đi. Theo thời gian, khung sắt tại các điểm sét đó yếu dần đi và dễ gãy cho dù khung ghế sắt đã được sơn tĩnh điện kỹ lưỡng.
 
Từ việc phát hiện ra yếu điểm đó trong khâu sơn tĩnh điện, qua quá trình tìm hiểu và lấy ý kiến từ chuyên gia nước ngoài, chúng tôi áp dụng ngay các biện pháp khắc phục nhược điểm này để giúp mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất cho những khách hàng đã tin tưởng và đặt hàng của chúng tôi.
 
Phương pháp khắc phục điểm yếu của sơn tĩnh điện như sau: Sản phẩm khung ghế sắt sau khi được sơn tĩnh điện sẽ được nhúng vào dung dịch keo dầu với tỷ lệ vừa đủ để lớp dầu và keo bám dính vào bên trong khung cũng như bên ngoài khung. Phương pháp này giúp cho khung được gia tăng tính thẩm mỹ từ phía bên ngoài cũng như tăng độ bền từ bên trong khung sắt trong quá trình sử dụng (Phương pháp này có thể thay thế cho công đoạn phốt phát hóa trong quá trình sử lý khung)         

  

Chất lượng bàn ghế sắt nói chung hay bàn ghế đan sợi giả mây vẫn kém đi dù sơn tĩnh điện, nếu...?

                                                                                 Nhúng keo dầu khung bàn ghế nhựa giả mâynhúng keo dầu sơn tĩnh điện bàn ghế sắt
 
Về cơ bản, bí quyết này có thể là bí mật trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tại sao chúng tôi chia sẻ dù biết sẽ làm mất lợi thế cạnh tranh giữa chúng tôi với các nhà cung cấp có cùng đối tượng khách hàng? Đơn giản bởi vì quan điểm kinh doanh chúng tôi.
 
Chúng tôi mong muốn mở rộng quy mô thị trường theo phương pháp phát triển  ngành hàng và đánh bật những sản phẩm thay thế (chủ yếu từ hàng Trung Quốc cũng như hàng kém chất lượng). Những đối thủ cạnh tranh cùng ngành họ vẫn có thể áp dụng, điều này chúng tôi hoan nghênh và chia sẻ. Có như thế, ngành hàng mới càng phát triển, những người lao động tại Việt Nam cụ thể là anh em lao động của chúng tôi mới có công ăn việc làm, có cuộc sống ngày càng tốt hơn.
 
Chúng tôi không theo con đường cạnh tranh trong cùng ngành hàng, vì điều đó sẽ làm quy mô không những không tăng lên mà còn làm cho ngày càng giảm. Khi đó người thiệt hại không những là những doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến người tiêu dùng và người lao động. Bởi vì người tiêu dùng phải dùng sản phẩm có chất lượng ngày càng giảm đi so với số tiền mà họ bỏ ra. Người lao động làm việc cật lực hơn nhưng thu nhập không thay đổi trong thời buổi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng lên. Điều đó làm cho cuộc sống của người lao động đã khó khăn lại thêm khó khăn hơn.
 
Chúng tôi không muốn như vậy, đó là quan điểm kinh doanh của chúng tôi từ khi gia nhập thị trường đến bây giờ. Sự phát triển của Minh Thy Furniture thể hiện được con đường đúng đắn đó. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

icon zalo icon