Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café nhựa giả mây tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Minh Thy Furniture luôn muốn giới thiệu những sản phẩm cao cấp của mình đến với tất cả khách hàng Việt Nam trên cả nước. Biết được quy trình sản xuất sản phẩm luôn được Quý khách hàng để ý kĩ, chúng tôi đã thường xuyên ghi lại cận cảnh những giai đoạn sản xuất sản phẩm của mình để khách hàng có thể có cái nhìn bao quát về xưởng sản xuất, cũng như biết được những mẫu bàn ghế café mây nhựa được làm ra như thế nào.

Mẫu sản phẩm ghế café nhựa giả mây được chúng tôi giới thiệu trong đoạn phim ngắn hôm nay có kết cấu khung kim loại rắn chắc, bên ngoài được che phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện cao cấp, đen mịn màng, bắt mắt.

Cận cảnh từng bước đan thủ công ghế café nhựa giả mây tại xưởng sản xuất Minh Thy Furniture

Mở đầu đoạn clip, bạn có thể thấy người nghệ nhân của chúng tôi đang làm không phải các bước đan chính mà đan quấn cầu ở phần dưới mê ngồi. Đây là yếu tố quan trọng, là nơi hỗ trợ chịu trọng lượng, giảm lực tác động lên bề mặt đan gây chạy dây, chùng lún mất thẩm mỹ.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café nhựa giả mây tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Đan quấn lót các ống khung rồi bắt đầu bước đan giăng sườn dọc ghế. Với mẫu ghế này, bề mặt đan mê ngồi và lưng ghế liền mạch nên người thợ đan của chúng tôi đan dây nhựa tiếp nối lên cả hai phần này. Ở các cạnh ghế, sợi dây đan được người nghệ nhân kéo chặt lại, đảm bảo những đường giăng sườn này làm điểm tựa cố định cho các bước đan tiếp theo.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Ghế được đan nong mốt, kiểu đan truyền thống, xuất hiện trên tất cả các sản phẩm bàn ghế mây.

Xem những ngón tay điêu luyện của những người thợ, nhanh thoăn thoắt đưa những dây nhựa đi xen kẽ qua những sợi đan giăng đã đan trước đó trông thật thu hút. Đây là bằng chứng cho kinh nghiệm lâu năm trong nghề của họ, gần gũi với những dây mây nhựa đến mức có thể làm như một thói quen thường ngày mới có được tốc độ như vậy.

Sản phẩm được đan che phủ tất cả, đến từng chân ghế và tay vịnh, tiếp tục đan nong mốt, tạo điểm nhấn.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Công việc đan ghế cần sự lanh lẹ, tinh tế nhưng cũng cần phải siết chặt ở những vị trí khó để đảm bảo chất lượng của ghế. Như ở điểm kết thúc hoặc góc ghế bo cong, vì mật độ dây đã khá dày nên để đưa những sợi mây nhựa đi xen kẽ là rất khó, cần đến những cây sắt mỏng để làm điều đó, sự kiên nhẫn của người thợ được biểu hiện ở đây để giữ vẻ đẹp cho ghế.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Sau khi hoàn thiện các bước đan ghế, người nghệ nhân dùng máy khò nóng để giữ điểm kết thúc dây, rà soát chỉnh sửa các đường dây ở góc sản phẩm, tránh bị bung dây ra trong quá trình sử dụng. Cuối cùng là cắt các đoạn dây bị dư ra, kiểm tra chi tiết và đưa qua bộ phận khác hoàn thiện sản phẩm.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Vì sao phải chờ quá lâu để mua sản phẩm bàn ghế đan dây nhựa cao cấp

Đoạn clip gói gọn cả giai đoạn đan ghế trong vòng sáu phút, thực tế thì với những mẫu ghế khó, thời gian thực hiện của người thợ có thể phải mất gần cả nửa buổi để hoàn thành một sản phẩm ghế café mây nhựa.

Đây mới chỉ là công đoạn đan ghế, chưa nói đến các phân đoạn sản xuất khác và nhà sản xuất họ cũng phải làm rất nhiều đơn hàng chứ không riêng gì một khách hàng.

Do vậy thời gian sản xuất các sản phẩm ghế đan dây nhựa khá lâu, khiến người mua hàng đôi lúc thấy thắc mắc, tại sao họ phải chờ cả tháng như vậy chỉ để mang về được một bộ sản phẩm 'đơn giản'.

Thực tế không đơn vị nào muốn kéo dài thời gian quá lâu, bởi bạn thử nghĩ giao ngay cho bạn nhà cung cấp sẽ nhận được tiền ngay của toàn bộ sản phẩm đó, càng kéo lâu lại không có tiền điều đó cũng không có lợi chút nào đối với họ.

Một sản phẩm bàn ghế café nhựa giả mây thường không có hàng có sẵn vì Minh Thy Furniture muốn tạo cơ hội cho khách hàng của mình lựa chọn đúng màu sắc và chất liệu phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ.

Và một sản phẩm bàn ghế đan dây nhựa ngoài trời mới 100% tới tay khách hàng cũng đảm bảo 100% chất lượng và tuổi thọ, từ đó bạn nhận được đúng giá trị mà mình bỏ ra.

Minh Thy Furniture hi vọng đã mang đến một cái nhìn chân thật hơn để khách hàng có thể biết rõ hơn về các sản phẩm của chúng tôi. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp, lựa chọn được những mẫu sản phẩm chất lượng nhất.

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

icon zalo icon