Các bước sản xuất ghế hồ bơi khung nhôm tại xưởng Công ty Minh Thy

Ghế hồ bơi khung nhôm đan dây nhựa giả mây được lựa chọn nhiều bởi giá cả hợp lý cùng khả năng chống chịu tốt của chúng với các môi trường khác nhau. Do đó để làm ra một chiếc ghế hồ bơi khung nhôm cần đi qua những giai đoạn như thế nào, hãy cùng Minh Thy Furniture coi video dưới đây nhé.

Xưởng sản xuất của Công ty Minh Thy

Minh Thy Furniture là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm ngoại thất mây nhựa. Tự tạo ra sản phẩm chính hãng ngay tại xưởng, trực tiếp cung cấp cho khách hàng nên có mức giá tốt, chế độ hậu mãi chân thật, được khách hàng dự án rất tin tưởng.

Từ năm 2016, Nội thất Minh Thy mở rộng sản xuất bằng việc mở rộng diện tích xưởng. Xây dựng hệ thống sơn tĩnh điện đầy đủ: các bể hóa chất làm sạch kim loại, dây chuyền phun sơn lẫn máy sấy ngay bên trong xưởng của mình. Vì thế mà hạn chế chi phí thuê ngoài và biến quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín.

Trình tự sản xuất ghế hồ bơi khung nhôm đan sợi nhựa giả mây

Sản xuất khung ghế hồ bơi tại xưởng cơ khí

Vì tính chất của nhôm là khá mềm dẻo nên để làm ra một chiếc ghế khung nhôm cứng cáp cần đảm bảo từ giai đoạn chuẩn bị vật liệu, các ống nhôm dày ít nhất 1.2mm. Kết cấu khung được thiết kế đầy đặn hơn để chịu được trọng lượng lớn trong lúc sử dụng.

Các ống nhôm được phân thành các đoạn ngắn phù hợp, uốn cong, hàn nối với nhau biến thành một khung ghế liền mạch. Các mối nối được tỉ mỉ hàn kín và mài nhẵn, làm mất các góc sắc có thể không an toàn cho người ngồi.

Sản xuất khung ghế hồ bơi tại xưởng cơ khí

Sơn tĩnh điện cho khung ghế hồ bơi

Để quá trình sơn tĩnh điện có thể hoàn hảo hơn, khung nhôm được làm sạch qua các bể hóa chất. Kế tiếp chúng mới được đưa qua nơi phun sơn. Bộ khung được treo lên và phun sơn kín đến từng góc cạnh.

Không giống các loại sơn khác, sơn tĩnh điện sau khi được phun xong sẽ được đưa đến buồng sấy khô. Bước này sẽ giúp sơn đều đặn, bám chắc hơn vào bề mặt khung. Trở thành lớp bảo vệ và giúp tăng thẩm mỹ cho khung nhờ chất sơn mềm mại.

Sơn tĩnh điện cho khung ghế hồ bơi

Đan tạo kiểu cho ghế hồ bơi khung nhôm

Mẫu giường nằm hồ bơi đan sợi nhựa giả mây dạng tròn, màu socola tạo cảm giác ấm áp, gần gũi. Dây đan dạng tròn có bề mặt nhỏ, cần lượng lớn dây đan để có thể phủ kín toàn bộ một chiếc ghế hồ bơi. Đặc biệt là diện tích nằm của ghế hồ bơi lớn cho nên khi đan ghế cần người nghệ nhân phải kéo chắc tay. Nếu không sẽ khiến cho lớp đan dây dễ bị thụng khi chịu khối lượng của người ngồi.

Đan tạo kiểu cho ghế hồ bơi khung nhôm

Nguyên tắc đan dây của Minh Thy Furniture: Tối ưu số lượng đoạn dây mây nhựa rời, không để lộ ra mối nối. Bởi vì mối nối càng nhiều sẽ càng khiến khả năng liên kết sợi nhựa giả mây yếu đi, giảm thời gian sử dụng của lớp mây nhựa đan.

Đan tạo kiểu cho ghế hồ bơi khung nhôm

Ghế hồ bơi nhựa giả mây MT492

Đan tạo kiểu cho ghế hồ bơi khung nhôm

Giai đoạn sau cùng trước khi chuyển cho khách: đóng nút chân, dán tem bảo hành, kiểm tra sản phẩm và đóng gói.

Để hoàn thiện một mẫu ngoại thất đan dây mây nhựa khá phức tạp, cần trải qua hàng loạt công đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn phải đảm bảo thực hiện đúng các tiêu chuẩn kĩ thuật để thành phẩm làm ra có tuổi thọ tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh

icon zalo icon